Mọi người cần lưu ý những gì khi mua “bàn thờ”

Ngày đăng: 13/07/2022 03:08 PM

     Truyền thống uống nước nhớ nguồn là truyền thống  của ông cha ta muôn đời nay. Bởi vậy trong văn hoá tâm linh của người việt việc thờ cúng tổ tiên là việc hết sức ý nghĩa. Trong mỗi gia đình người Việt đều có ít nhất 1 bàn thờ gia tiên đặt trong nhà của mình.

 

     Ngày nay, xã hội càng phát triển, có điều kiện kinh tế hơn thì con người ngày càng chú trọng tới việc chọn mua tủ thờ sao cho ưng ý nhất, hợp phong thuỷ, thể hiện được sự thành kính, tôn nghiêm của con cháu đối với ông bà, tổ tiên.

 

     Trước khi quyết định mua bàn thờ, chúng ta cần lưu ý những điều sau:

 

 

Nơi sản xuất, bán hàng uy tín, chất lượng

 

     Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở, cửa hàng, xưởng sản xuất bàn thờ.Bạn hãy chọn mua bàn thờ dựa trên sự gợi ý của bạn bè, người thân bởi vì chỉ có trải nghiệm qua chất lượng sản phẩm, dịch vụ là sự gợi ý đúng đắn nhất.

 

     Nếu không có sự gợi ý của bạn bè, người thân bạn hãy chọn cơ sở, cửa hàng, xưởng sản xuất bàn thờ có sự đánh giá của khách hàng tốt nhất trên các phương tiện thông tin đại chúng chắc hẳn bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn.

 

     Thay vì đến cửa hàng mua hàng có sẵn bạn có thể tới trực tiếp xưởng sản xuất để đặt và yêu cầu làm ra sản phẩm đúng theo yêu cầu của mình.

 

Xác định được nhu cầu sử dụng

 

     Vì bàn thờ là nơi ít khi đụng đến, rất kỹ càng trong việc đụng chạm, hạn chế sự thay đổi, sửa chữa nên bạn cần xác định mua loại bàn thờ có chất lượng tốt để tiết kiệm chi phí và phù hợp với mục đích sử dụng.Tránh mua đồ rẻ để cuối cùng mất thêm chi phí lâu dài.

 

     Bên cạnh đó phải dựa trên tổng thể không gian ngôi nhà, lựa chọn lắp đặt bàn thờ để có thể chọn mua sản phẩm cho phù hợp. Nhà của bạn thuộc chung cư, biệt thự, hay nhà chữ L,…Ngoài ra đối tượng thờ cúng cũng rất quan trọng để quyết định mua bàn thờ như con cháu, thầy đồng, thầy cúng,trưởng tộc,…

 

 

Nên lựa chọn chất liệu tốt cho bàn thờ

 

     Hiện nay trên thị trường có loại bàn thờ có chất liệu khác nhau nhưng bạn nên lựa chọn chất liệu gỗ tự nhiên bởi tính thân thiện với môi trường, mang hơi hướng cổ xưa, truyền thống và đặc biệt là độ bền cao.

 

     Bàn thờ làm từ chất liệu gỗ tự nhiên phù hợp với mọi không gian, kiến trúc của ngôi nhà

 

     Bàn thờ gỗ có đa dạng về mẫu mã, hình dáng cho quý vị lựa chọn như bàn thờ treo, bàn thờ nhị cấp, bàn thờ tam cấp,…

 

     Quý vị cũng nên để ý lựa chọn màu sắc của tủ thờ phù hợp với màu sắc của phòng thờ mà vẫn giữ được sự trang trọng, tôn nghiêm của phòng thờ.

 

     Các loại gỗ tự nhiên được ưa chuộng để làm bàn thờ là gỗ gõ đỏ, gỗ hương, gỗ gụ, gỗ căm xe,…

 

Chú trọng đến kích thước của bàn thờ

 

     Khi chọn mua bàn thờ thì kích thước bàn thờ vô cùng quan trọng.

 

     Chọn bàn thờ sao cho phải phù hợp với không gian, kích thước của phòng thờ và đặc biệt là phải hợp phong thuỷ.

 

     Bàn thờ là nơi tôn nghiêm nên kích thước bàn thờ không thể tự ý đặt mà phải dựa trên kiến thức về phong thuỷ với mục đích cầu mong mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với gia chủ.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo
Hotline